Ấm lòng hành trình từ thiện của Venus tới hàng trăm học sinh vùng cao tỉnh Lai Châu

Cỡ chữ
Rate this post

“Nắng chiều, bản em bên sườn núi
Cô giáo về rộn vang tiếng trẻ thơ
Tung tăng bên sườn núi hát líu lo đùa trong đồi
Thêm yêu mây trời em đã quên
Qua tiếng hát bản em sớm chiều
Dịu dàng cô dắt tay dạy em múa, dạy em hát
Yêu mái trường yêu thầy cô
Chúng em vui bên nhau xây cuộc đời, xây quê hương ngày mai sáng tươi ..”

Những điệu nhạc vui tươi đã giúp đoàn từ thiện Công ty TNHH Đầu tư thương mại Venus vượt qua quãng đường gần 600km từ Hải Phòng đến với các đồng bào vùng Tây Bắc xa xôi. Trong khuôn khổ chương trình từ thiện “Mùa an lành – Mùa gửi yêu thương”, ngày 19/1/2021, Ban Giám đốc và CBNV Công ty đã có một chương trình giao lưu tặng quà Tết hết sức xúc động và ý nghĩa tại trường tiểu học xã Nậm Hăn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Hàng trăm em học sinh đã tập trung từ sớm mong chờ đoàn từ thiện Venus

Xã Nậm Hăn cách trung tâm thành phố Lai Châu gần 100km, là xã xa nhất của Huyện Sìn Hồ, cũng là xã đặc biệt khó khăn, dân cư thưa thớt. Nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, Dao, H’mông, … với mật độ chỉ 40 người/km2, lao động sản xuất thô sơ và chủ yếu dựa vào tự nhiên, mặt bằng dân trí thấp. Mặc dù điều kiện tự nhiên và thời tiết hết sức khắc nghiệt, cùng với trăm ngàn sự khó khăn thiếu thốn, nơi đây con người hết sức nồng ấm tình người và đặc biệt các thầy cô tại trường đã công tác từ 10 – 20 năm trên địa bàn.

Những cung đường quanh co kéo dài hàng chục km dẫn vào bản

Từ sáng sớm, các em học sinh đã tập trung ngay ngắn, hàng trăm con mắt háo hức ngóng chờ đoàn từ thiện. Biết đoàn lên thăm, các em học sinh đã chuẩn bị rất nhiều tiết mục văn nghệ để chào mừng.

Các em học sinh rạng rỡ trong các tiết mục văn nghệ

Trong buổi lễ, ông Tòng Văn Thường – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã Nậm Hăn phát biểu: “Nậm Hăn là một xã thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh Lai Châu, xã còn hết sức khó khăn, các điều kiện về sinh sống nói chung của người dân và điều kiện học tập cho các em học sinh nói riêng còn nhiều thiếu thốn. Chính vì vậy, việc ủng hộ, chung tay đóng góp hỗ trợ của các doanh nghiệp, đơn vị như thế này là vô cùng trân trọng đối với địa bàn xã và trường tiểu học Nậm Hăn.”

Ông Tỏng Văn Thường – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã Nậm Hăn

Cũng trong nội dung giao lưu, ông Lê Minh Khoa – Giám đốc Công ty cùng bà Nguyễn Hằng – Giám đốc kinh doanh đã trao những phần quà tặng đặc biệt cho thầy cô và các em học sinh theo học tại trường thị trấn và các điểm trường lẻ trong bản. Lần đầu tiên, 400 chiếc áo ấm đồng phục có in phù hiệu của trường được gửi đến tận tay các em học sinh của trường. Khuôn mặt các em đều rất háo hức, vui mừng khi được khoác lên mình tấm áo mới. Bên cạnh đó, mỗi bạn nhỏ còn thêm phần hồ hởi vì được nhận những phần quà bánh, kẹo, sữa do đoàn gửi tặng.

Các em học sinh được khoác lên mình tấm áo đồng phục mới
Ông Lê Minh Khoa & bà Nguyễn Hằng – Đại điện BLĐ Công ty lên trao quà tặng cho các em

Đối với các thầy cô, phần quà tặng bao gồm những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ do chính Venus nghiên cứu, sản xuất, phân phối và được Bộ Y tế cấp phép. Những món quà này thay lời chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khoẻ, tràn đầy năng lượng để tiếp tục sự nghiệp trồng người nơi vùng cao.

Venus gửi tặng quà Tết cho các thầy cô giáo trường Tiểu học Nậm Hăn

Kết thúc phần giao lưu, thầy Hoàng Trung Hà – Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Nậm Hăn vô cùng xúc động, thay mặt cho hơn 20 giáo viên đang công tác tại trường gửi lời cảm ơn tới đoàn từ thiện: “Những món quà không những chứa đựng giá trị vật chất mà còn chứa đựng nhiều tình cảm, sự yêu thương, chia sẻ, đồng cảm, tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh đến trường. Thay mặt UBND xã, Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đã hết lòng ủng hộ, giúp đỡ các em học sinh.”

Ông Hoàng Trung Hà – Hiệu trưởng nhà trường vô cùng xúc động 

Tạm phải chia tay với nơi vùng cao xa xôi, đoàn từ thiện lưu luyến không rời, cũng bởi các thầy cô và các em học sinh nơi đây ấm áp, chân tình quá, nên mới gặp gỡ mà đã thấy quá đỗi thân quen. Chúc các em học sinh luôn học tập tốt, chúc các thầy cô giáo công tác tốt, để đất nước chúng ta sẽ có thêm nhiều mầm non yêu nước, giỏi giang và cống hiến cho nước nhà!

Đoàn từ thiện Venus chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô trước khi ra về.
Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.