Bệnh Viện Đại Học Y Hải Phòng

TỔNG QUAN VỀ BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HẢI PHÒNG

Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng ban đầu là một phòng khám đa khoa, xuất thân bởi các giáo sư và bác sĩ của trường phụ trách khám và điều trị: GS.TS. Nguyễn Hữu Chỉnh, PGS.TS. Nguyễn Khắc Sơn, GS.TS. Phạm Văn Thức, PGS.TS. Phạm Văn Nhiên, PGS.TS. Nguyễn Văn Mùi. Phòng khám hoạt động tốt đảm bảo nhu cầu khám, chữa bệnh của dân cư khu vực, được nhiều người tin tưởng và đến thăm khám nhiều tại đây

Vào thời gian ngày 04/4/2007, theo Quyết định số 1247/QĐ-BVYHP của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng thành lập trên cơ sở phòng khám
trường Đại học Y Hải Phòng.

Có thể nói rằng, bệnh viện Đại học Y Hải Phòng là nơi triển khai mô hình kết hợp tốt giữa điều trị và đào tạo, giảng dạy, chuyển giao kỹ thuật cho sinh viên sau đại học và những bác sĩ của các cơ sở y tế trong nước.

DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG

1. Thăm khám và điều trị chữa bệnh

Hoạt động công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân với chất lượng và kỹ thuật cao:

Phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận
Khám sức khỏe định kỳ cho các đối tượng và khám chữa bệnh cho người nước ngoài nếu có họ nhu cầu
2. Cơ chế đào tạo

Bệnh viện là nơi thực hành để đào tạo cán bộ y tế ở bậc sau đại học, đại học, cao đẳng, trung học, chỉ đạo tuyến và tham gia phòng, chống dịch bệnh.

3. Ứng dụng khoa học công nghệ

Nghiên cứu khoa học y học ứng dụng các thiết bị tiên tiến với nền công nghệ hiện đại, thúc đẩy cho việc điều trị chữa bệnh hiệu quả và nhanh chóng hơn.

4. Hợp tác quốc tế

Hợp tác với các cơ sở Y, dược trong và ngoài nước được pháp luật cho phép. Hợp tác quốc tế Trường giao, chuyên sâu với cộng hòa Pháp cho tuần lễ Việt – Pháp, Nhật: cho đào tạo và nghiên cứu ứng dụng PCR, cấy ghép nha khoa tại Trung tâm nha khoa quốc tế Việt – Nhật, với Đài Loan cho trung tâm chống độc.

Danh sách các khoa Bệnh Viện Đại Học Y Hải Phòng

1. Khám bệnh 13. Sản
2. Hồi sức cấp cứu 14. Đơn nguyên Hô hấp – Tim mạch
3. Nội tổng hợp 15. Chẩn đoán hình ảnh
4. Ngoại tổng hợp 16. Xét nghiệm tổng hợp
5. Gây mê hồi sức 17. Giải phẫu bệnh – Y pháp
6. Mắt 18. Kiểm soát nhiễm khuẩn
7. Răng Hàm Mặt 19. Dược
8. Tai Mũi Họng 20. Thận nhân tạo
9. Da liễu – Truyền nhiễm 21. Chẩn đoán trước sinh
10. Dị ứng – Miễn dịch 22 Chẩn đoán và Điều trị bệnh lý giấc ngủ
11. Phục hồi chức năng 23. Chẩn đoán chức năng

12. Y học cổ truyền

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ CHUYÊN NGHIỆP

Hiện đội ngũ nhân sự được đào tạo tốt và chuyên nghiệp, tất cả đều là những tinh hoa Y học Việt Nam. Tới thời điểm hiện tại, trường đại học Y Dược Hải Phòng có hơn 800 cán bộ, 600 cán bộ giảng viên cơ hữu thuộc trường và 200 thuộc bệnh viện, 07 Giáo sư; 28 Phó giáo sư; Tiến sĩ có 66, Thạc sĩ 180, có 65 bác sĩ chuyên khoa 2, 285 giảng viên kiêm chức tại các cơ sở thực hành chính. sau 40 năm thành lập và đi vào hoạt động, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã đào tạo được hơn 10000 bác sĩ, điều dưỡng, cử nhân đại học và sau đại học, dược sĩ, được đánh giá cao tại các cơ sở y tế trên địa bàn cả nước.
Tới thời điểm hiện tại, trường có hệ thống Phòng, Ban chức năng, các Trung tâm, Bệnh viện thực hành khá hoàn chỉnh: Có 11 Phòng, Ban chức năng, 20 Bộ môn trực thuộc khoa, 33 bộ môn trực thuộc trường; 08 đơn vị đào tạo và nghiên cứu, 01 Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng có 28 khoa, phòng chức năng đáp ứng nghiên cứu đào tạo và phục vụ người dân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ BỆNH VIÊN:

Bệnh Viện Đại Học Y Hải Phòng

Địa chỉ hoạt động: 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đổng Quốc Bình, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại tư vấn: 02253.731.907

VỊ TRÍ TRÊN BẢN ĐỒ 

Xem thêm thông tin về chuyên gia:
Tác giả PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ LÂM
Chuyên gia tư vấn về Tai – Mũi – Họng PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ NGỌC DUNG
Chuyên gia tư vấn về Nội tiết tố nữ TS.BS VƯƠNG THỊ NGỌC LAN

    X