Venus tổ chức du xuân đầu năm cho cán bộ công nhân viên

Cỡ chữ
Rate this post
Ngày 9/4/2022, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Venus đã tổ chức chương trình du xuân cho cán bộ nhân viên tại Hà Nam.

Tham gia chương trình có Ban lãnh đạo cùng toàn thể 100 cán bộ, công nhân viên. Điểm đến đầu tiên của chuyến du xuân là chùa Địa Tạng Phi Lai, tọa lạc tại thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm. Đây là ngôi chùa có cảnh quan kiến trúc tuyệt đẹp khiến bao người say mê khám phá.

Chùa được xây dựng vào khoảng thế kỷ 11, là một trong những điểm cầu tự của vua Tự Đức, Trần Nghệ Tông. Chùa Địa Tạng Phi Lai sở hữu thế tựa lưng vào núi tựa như ngai vàng, hai bên có Thanh Long – Bạch Hổ tạo ra sự uy nghiêm và thiêng liêng hiếm có.

Tiếp đó, đoàn nghỉ trưa và di chuyển đến chùa Tam Chúc – ngôi chùa lớn nhất thế giới hiện nay. Chùa được xây dựng trên nền ngôi chùa Tam Chúc cổ tự với niên đại hơn 1000 năm. Cảnh quan mặt hướng hồ lưng tựa núi, gắn liền với truyền thuyết về “Tiền Lục nhạc – hậu Thất Tinh”.

Theo đó thì trên dãy núi nằm ở hướng Tây Nam hướng về chùa Hương có 99 ngọn núi. Trong đó có 7 ngọn núi là gần với làng Tam Chúc nhất, được dân gian gọi là núi “Thất Tinh” và ngôi chùa ở đây được gọi là chùa “Thất Tinh”.

Trên 7 ngọn núi đó đều có đốm sáng lớn tựa như 7 ngôi sao đang tỏa sáng ánh hào quang. Người người thấy ánh hào quang đó kéo đến núi Thất Tinh đục đẽo và chất củi thành đống lớn, lại đốt nhiều ngày hòng lấy đi 7 ngôi sao. Trong 7 ngôi sao có 4 ngôi sao bị đốt nhiều nên đã mờ dần còn lại 3 ngôi sao cuối. Vì thế ngôi chùa “Thất Tinh” sau này được đổi tên thành chùa “Ba Sao” ( Chùa Tam Chúc ngày nay).

Cuối ngày, đoàn di chuyển trở về, kết thúc chuyến đi du xuân với nhiều trải nghiệm thú vị.

Tham quan du xuân đầu năm là một trong những hoạt động thường niên mà Cổ phần Đầu tư Thương mại Venus đã duy trì tốt trong những năm qua. Thông qua hoạt động này, ban lãnh đạo mong rằng mỗi cán bộ, công nhân viên sẽ tăng thêm tình đoàn kết, quyết tâm nỗ lực để hoàn thành công việc được giao, chung sức xây dựng Công ty ngày càng phát triển.

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.