vietnamnet.vn – 5 bí quyết kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe của CEO 8X

Cỡ chữ
Rate this post

Từng phải cắt giảm nhân sự, đóng cửa công ty, tuy nhiên anh Lê Minh Khoa – CEO Công ty TNHH Đầu tư thương mại Venus (Hải Phòng) vẫn mạnh dạn bước tiếp và thu “trái ngọt” trong lĩnh vực thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe, làm đẹp.

 

Theo anh Lê Minh Khoa, kinh doanh thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe, làm đẹp là lĩnh vực có tính cạnh tranh cao với đông đảo đơn vị tham gia. Vì vậy, để “vững vàng”, anh Khoa buộc phải có tinh thần máu lửa, sự quyết tâm, dám nghĩ dám làm, đón đầu mọi xu hướng.

 

 

Đừng dại cạnh tranh bằng chiến lược về giá

Sau hơn 8 năm xây dựng và phát triển, anh Khoa đã đúc rút được rất nhiều kinh nghiệm để chia sẻ, giúp các bạn trẻ có thêm động lực để thành công theo cách riêng của mình.

Đây là bài học đắt giá mà chính bản thân anh Khoa đã được học khi mới bắt đầu kinh doanh. Hướng đi lúc đó của anh cũng giống nhiều người, đó là làm đơn vị thương mại, phân phối lại sản phẩm của bên khác. Chiến lược cạnh tranh duy nhất là về giá.

“Bên nào giá tốt tôi để tốt hơn. Cuối cùng thu không đủ chi, từng bước cắt giảm nhân sự, công ty đóng cửa”, anh Khoa chia sẻ.

 

Xây dựng lợi thế độc nhất dựa trên dịch vụ/ nguồn hàng

Với bản tính không cam chịu, không đầu hàng, anh Khoa quyết tâm đi tiếp. Anh nhận ra kinh doanh không thể mãi chạy theo người khác. Phụ thuộc người khác về nguồn hàng, giá cả, thất bại là chuyện sớm muộn sẽ xảy ra.

 

5 bí quyết kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe của CEO 8x
 Nhờ thay đổi chiến lược đúng hướng, Venus đã bứt phá ngoạn mục

Anh Khoa quyết định chuyển hướng sang phát triển sản phẩm độc quyền, kiểm soát được sản phẩm, có giá cả tốt nhất cho người dùng.

Anh Khoa nhấn mạnh: “Đi kèm với đó tôi tập trung vào dịch vụ chăm sóc khách hàng, nhất là sau bán. Mục tiêu là để khách hàng gắn bó, không cần chạy quảng cáo vẫn bán được hàng. Và thực tế là Venus bây giờ tỷ lệ khách hàng trung thành rất cao, chiếm phần lớn doanh số”.

 

Marketing phải nhanh nhạy trong đón đầu xu hướng

Thời gian đầu đổi hướng chiến lược, tình hình có vẻ khá hơn, Venus tạm lui nỗi lo về việc bị phá giá. Tuy nhiên công ty vẫn chưa thể phát triển bùng nổ như anh Khoa mong muốn.

Đúng lúc đó facebook xuất hiện tính năng livestream giúp mọi người tương tác thực tế hơn, gần gũi hơn. “Tôi nhận ra ngay đây là một xu hướng cần tận dụng. Chỉ cần 1 chiếc điện thoại kết nối mạng là tôi đã có thể giao tiếp cùng lúc với hàng triệu người”, anh Khoa cho hay.

 

5 bí quyết kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe của CEO 8x
 Anh cũng rất quan tâm chú trọng đến dịch vụ khách hàng

Cũng theo anh Lê Minh Khoa: “Tôi quyết định phải áp dụng livestream ngay cho sản phẩm của mình. Ở thời điểm 7, 8 năm về trước, nhờ việc tiên phong sử dụng livestream để tiếp cận khách hàng, việc kinh doanh của tôi bắt đầu bùng nổ hơn. Nhân sự mở rộng đến cả trăm người để phục vụ nhu cầu cho khách”.

 

Chất lượng sản phẩm là công cụ quảng bá hữu hiệu

Anh Lê Minh Khoa tự tin nhấn mạnh, một trong những mấu chốt khiến Venus có thể trụ vững đến giờ này, thậm chí vẫn tăng trưởng đều đều trong bối cảnh Covid-19, không gì ngoài chất lượng và dịch vụ chăm sóc.

 

5 bí quyết kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe của CEO 8x
 Venus luôn ưu tiên chất lượng sản phẩm lên hàng đầu

“Chúng tôi luôn dùng công thức tốt nhất, nguyên liệu cao cấp nhất, giá tối ưu nhất. Các sản phẩm luôn được chú trọng về mặt bao bì và sàng lọc rất khắt khe. Chính vì thế khách hàng rất ưng, thậm chí họ còn tự giới thiệu cho người thân, bạn bè, chia sẻ cả thông tin cho người dùng khác trên mạng xã hội”, CEO Venus cho hay.

 

Ứng dụng công nghệ để tối ưu bộ máy, chi phí hoạt động

 

Venus ứng dụng phần mềm công nghệ trong tất cả các khâu vận hành, hoạt động. Do đó tối ưu được bộ máy nhân sự, quản trị tốt hàng hóa cũng như dòng tiền.

Cơ sở hạ tầng và các trang thiết bị phục vụ cho vận hành livestream luôn được đầu tư, đảm bảo chất lượng âm thanh, ánh sáng, đường truyền… mang đến trải nghiệm tiếp cận thông tin (nghe, nhìn) tốt nhất cho khách hàng.

Chính việc chỉn chu trong toàn bộ quy trình và bộ máy đã tiết kiệm công ty nhiều nguồn lực trong việc quảng bá, kinh doanh.

Hiện tại, công ty TNHH ĐTTM Venus của anh Lê Minh Khoa đang ghi dấu ấn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp với các thực phẩm bảo vệ sức khỏe tiêu biểu: Ngọc Mỹ Nữ plus, Collagen Newme, Đông Trùng Hạ thảo, Hoạt Não Hoàn, bột sủi xương khớp Joint Relief…

 

5 bí quyết kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe của CEO 8x
 Giải thưởng Venus vinh dự nhận được trong 2021

Venus cũng đã vinh dự nhận giải thưởng Top 20 Thương hiệu Vàng Việt Nam 2021 do Viện Khoa học Phát triển nguồn nhân lực Kinh tế và Văn hóa kết hợp Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng công nghệ Bảo vệ người tiêu dùng trao tặng.

Để tìm hiểu thêm thông tin chăm sóc sức khỏe, quý độc giả có thể theo dõi tại chuyên mục Kiến thức của Venus với các chủ đề nổi bật như: Một số cách giảm cân hiệu quả, những triệu chứng viêm xoang sàng trước, nhận biết triệu chứng của rối loạn nội tiết tố nữ,…

Công ty TNHH Đầu tư thương mại Venus

Trụ sở: Số 38D/24 Dân Lập, Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng

Website: https://venusglobal.com.vn/

Hotline: 19003139

Facebook: https://www.facebook.com/CTYhangnguyenvenus

NGUỒN: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/5-bi-quyet-kinh-doanh-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-cua-ceo-8x-768650.html

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.