TIENPHONG.VN – Bất chấp Covid, thương hiệu Venus vẫn sống khỏe nhờ nhanh nhạy thích nghi, đi đúng hướng

Lê Minh Khoa - giám đốc công ty Venus
Cỡ chữ
Rate this post
Covid xuất hiện đã làm chao đảo nền kinh tế toàn thế giới. Trong khi nhiều doanh nghiệp đang chật vật cầm cự, công ty TNHH & ĐTTM Venus vẫn tăng trưởng đều đặn về doanh thu.

Công ty TNHH & ĐTTM Venus có trụ sở tại Hải Phòng được biết đến là một trong những doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Dưới sự dẫn dắt của đội ngũ BLĐ, trong đó có CEO Lê Minh Khoa, Venus đã và đang tăng trưởng đều đặn, ngay cả khi Covid có xu hướng gia tăng tại Việt Nam.

CEO Lê Minh Khoa của Công ty TNHH ĐTTM Venus

Lý do chính khiến Venus có thể thành công không gì khác ngoài khả năng nhanh nhạy thích nghi, chọn đúng hướng đi để đầu tư, phát triển.

Nghe qua có vẻ đơn giản nhưng kỳ thực đây cũng là một hành trình dài với đầy những thử thách, gian nan.

 

Từ một đại lý phân phối các sản phẩm thương mại…

Anh Lê Minh Khoa – CEO Venus chia sẻ: “Tôi bắt đầu gây dựng Venus với vai trò của một đơn vị trung gian, chuyên phân phối các sản phẩm sẵn có trên thị trường. Chiến lược cạnh tranh chính là về giá sản phẩm. Bên nào bán rẻ, Venus sẽ đưa ra giá tốt hơn. Mục tiêu chính là để chiếm thị phần.

Nhưng thu không đủ chi, công ty khó lòng mà duy trì được bộ máy, buộc phải cắt giảm nhân sự. Thiếu nhân viên nên khâu chăm sóc khách hàng chưa được tốt, Venus buộc phải đóng cửa”.

Thất bại này khiến Venus buộc phải tạm dừng lại, nhìn nhận thật kỹ vấn đề để có một hướng đi khác đúng đắn hơn.

 

… đến Venus – thương hiệu uy tín phủ sóng khắp Việt Nam

Theo đó, Venus đã đổi ngược lại hướng đi. Thay vì đóng vai trò là nhà phân phối, Venus đã quyết định phát triển độc quyền sản phẩm riêng; tập trung vào độ an toàn, chất lượng; vừa tối ưu giá trị, vừa tối ưu chi phí cho người dùng.

Có thể nói đây là một nước đi thông minh để tách mình ra khỏi bài toán cạnh tranh trước đó. Công ty cũng chú trọng hơn việc phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng, cả trước – trong và sau bán. Tập trung nhiều nhất vào sau bán để khách hàng cũ gắn bó với mình, vẫn bán được hàng dù không tốn thêm một đồng nào quảng cáo.

“Lợi nhuận tăng vọt giúp tôi có đủ chi phí duy trì thậm chí là mở rộng bộ máy công ty” – CEO Lê Minh Khoa chia sẻ.

 

Sống khỏe giữa Covid-19 nhờ nhạy bén, linh hoạt đón đầu xu thế

“Nhiều người cho rằng Venus có thể làm được như thế là do may mắn, gặp thời. Nhưng đối với tôi thì không. Thế giới luôn vận động thay đổi thường xuyên, nếu bạn không đủ bản lĩnh, sự quan sát, óc nhạy bén thì vận may có tới chắc gì bạn đã biết mà nắm bắt” – CEO Lê Minh Khoa cho biết.

Sở dĩ Venus có thể chuyển mình từ thất bại đó là do sau một thời gian kinh doanh, marketing, BGĐ đã nhận ra sự đổi khác của thị trường. Hình thức quảng cáo thông qua việc đọc văn bản, xem hình ảnh đã trở nên nhàm chán, tốn thời gian. Khách hàng ngày càng “lười” và dễ dàng bỏ qua không đọc thông tin, nói gì đến mua sản phẩm.

Lúc đó Facebook bắt đầu xuất hiện tính năng livestream. Qua đó người dùng có thể dễ dàng tương tác với hàng ngàn, hàng triệu người khác, chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh kết nối mạng và những nút chia sẻ.

Bằng việc tìm tòi và thử nghiệm, Venus đã nhận thấy đây là cơ hội để “chuyển mình”. Ngay lập tức Venus đã áp dụng livestream bán sản phẩm.

Đó thực sự là một hướng đi đúng đắn. Việc kinh doanh tiến triển nhanh chóng không ngờ. Cho đến bây giờ Venus đã phủ sóng khắp Việt Nam với 200.000 khách hàng trung thành. Trong khi đó khách hàng mới vẫn tăng trưởng đều đặn.

 

TPBVSK Ngọc Mỹ Nữ Plus – một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất của Venus

 

Hiện tại, công ty TNHH ĐTTM Venus đang đi đầu trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp với các sản phẩm tiêu biểu: Ngọc Mỹ Nữ plus, Collagen Newme, Đông Trùng Hạ thảo, Hoạt Não Hoàn, bột sủi xương khớp Joint Relief…

 

Bất chấp Covid, thương hiệu Venus vẫn sống khỏe nhờ nhanh nhạy thích nghi, đi đúng hướng ảnh 3

Giải thưởng Venus nhận được năm 2021

Hiện tại, công ty TNHH ĐTTM Venus đang đi đầu trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp với các sản phẩm tiêu biểu: Ngọc Mỹ Nữ plus, Collagen Newme, Đông Trùng Hạ thảo, Hoạt Não Hoàn, bột sủi xương khớp Joint Relief…

Venus cũng đã vinh dự nhận giải thưởng Top 20 Thương hiệu Vàng Việt Nam 2021 do Viện Kinh tế Văn hóa, Trung tâm bảo vệ người tiêu dùng trao tặng.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VENUS

Trụ sở: Số 38D/24 Dân Lập, Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng

Website: https://venusglobal.com.vn/

Hotline: 19003139

Facebook: https://www.facebook.com/CTYhangnguyenvenus

NGUỒN: https://tienphong.vn/bat-chap-covid-thuong-hieu-venus-van-song-khoe-nho-nhanh-nhay-thich-nghi-di-dung-huong-post1369114.tpo

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.