VNEXPRESS.NET – CEO Lê Minh Khoa lèo lái Venus tăng trưởng suốt 8 năm

Cỡ chữ
Rate this post

Với cá tính mạnh mẽ, ưa chinh phục, CEO Lê Minh Khoa từng bước dẫn dắt Venus phát triển thành công với hàng trăm nghìn khách hàng trên cả nước.

 

Anh Lê Minh Khoa, CEO của Công ty TNHH Đầu tư Thương Mại Venus, có trụ sở tại Hải Phòng, được biết đến là một doanh nhân trẻ, dám nghĩ dám làm, tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh online 4.0. Dưới sự dẫn dắt của anh, Venus trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

CEO Minh Khoa cho biết trước khi gặt hái được thành công như hiện tại, anh từng gặp nhiều thất bại. Nhưng không lùi bước trước khó khăn, anh quyết tâm trở mình, xây dựng và phát triển Venus thành một thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng tin yêu. “Tôi bước vào kinh doanh bằng nỗ lực tự thân là chính. Với ‘máu liều’ và không cam chịu tụt lại phía sau, tôi luôn mày mò, tìm tòi và thử nghiệm mọi thứ”, anh chia sẻ.

CEO Lê Minh Khoa của Công ty TNHH ĐTTM Venus

CEO của Công ty TNHH Đầu tư Thương Mại Venus – Lê Minh Khoa.

Năm 2013, anh Lê Minh Khoa xây dựng công ty tập trung vào phân phối các sản phẩm sẵn có. Chiến lược cạnh tranh chính là giá sản phẩm. Bên nào bán rẻ, anh sẽ để giá tốt hơn, mục tiêu là chiếm thị phần. Nhưng thu không đủ chi, anh khó duy trì bộ máy, buộc phải cắt giảm nhân sự. Thiếu nhân viên nên chăm sóc khách hàng chưa được tốt, anh tiến dần đến chuyện phải đóng cửa công ty. “Đây thực sự là một bài học đắt giá khiến tôi phải tỉnh ngộ ra, nhìn nhận kỹ vấn đề để có hướng đi đúng đắn”, anh cho biết.

Vì niềm đam mê với kinh doanh, vị CEO trẻ tiếp tục xây dựng sự nghiệp của mình. Nhưng lần này, anh đổi ngược lại hướng đi, thay vì đóng vai trò là nhà phân phối, Venus phát triển độc quyền sản phẩm riêng, tập trung vào độ an toàn, chất lượng; vừa tối ưu giá trị, vừa tối ưu chi phí cho người dùng.

“Đây là một nước đi thông minh để tách mình khỏi bài toán cạnh tranh trước đó. Tôi cũng chú trọng hơn việc phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng cả nước, trước, trong và sau bán. Tôi tập trung nhiều nhất vào sau bán để khách hàng cũ gắn bó với mình, vẫn bán được hàng dù không tốn thêm một đồng nào quảng cáo. Lợi nhuận tăng vọt giúp tôi có đủ chi phí duy trì, thậm chí là mở rộng bộ máy công ty”, CEO Venus tiết lộ.

Dưới sự dẫn dắt tài tình của CEO Lê Minh Khoa, Venus đang ngày một phát triển rực rỡ

Dưới sự dẫn dắt của CEO Lê Minh Khoa, Venus ngày một phát triển.

Anh khẳng định bản thân có thể chuyển mình sau thất bại không phải do may mắn. Bởi sau một thời gian kinh doanh, marketing, anh nhận ra sự đổi khác của thị trường. Hình thức quảng cáo thông qua việc đọc văn bản, xem hình ảnh đã trở nên nhàm chán, tốn thời gian. Nhiều khách hàng dễ dàng bỏ qua, không đọc thông tin, dẫn tới không mua sản phẩm.

Lúc đó, Facebook bắt đầu xuất hiện tính năng livestream. Ngay lập tức, CEO Venus thấy đây là một bước đột phá cần nắm bắt. Mọi người có thể tương tác với hàng nghìn, hàng triệu người khác chỉ với một chiếc điện thoại thông minh kết nối mạng và những nút chia sẻ.

CEO Lê Minh Khoa càng chắc chắn hơn về nhận định này khi những video livestream về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm du lịch… của mình được mọi người hưởng ứng. Họ hỏi anh địa chỉ mua quần áo hay vật dụng anh dùng. Việc này diễn ra rất nhiều lần nên anh áp dụng ngay, livestream bán sản phẩm của mình.

“Đó thực sự là một hướng đi đúng đắn. Việc kinh doanh của Venus tiến triển nhanh chóng. Đến bây giờ Venus đã phủ sóng khắp Việt Nam với 200.000 khách hàng trung thành. Khách hàng mới vẫn tăng trưởng đều đặn. Đã làm kinh doanh, marketing là phải dám nghĩ dám làm và luôn mang tâm thế của người cần học hỏi, kể cả khi đã đứng trên đỉnh cao danh vọng.”, anh khẳng định.

Các sản phẩm của Venus được nhiều khách hàng tin dùng.

Các sản phẩm của Venus được nhiều khách hàng tin dùng.

Hiện tại, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Venus của CEO Lê Minh Khoa đang đi đầu trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp với các sản phẩm tiêu biểu như Collagen Newme, Đông trùng hạ thảo, Hoạt Não Hoàn, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Relief hay Ngọc Mỹ Nữ Plus… Venus cũng nhận giải thưởng “Top 20 Thương hiệu Vàng Việt Nam 2021” do Viện Kinh tế Văn hóa, Trung tâm bảo vệ người tiêu dùng trao tặng.

Ngoài ra, dù 2020 là năm khó khăn và biến động nhưng Venus vẫn có những bước tiến mới. Tháng 12/2020, công ty ký kết văn bản thuê 6.500 m2 đất trong lộ trình xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn GMP.

Sự kiện đánh dấu bước phát triển đột phá của Venus trong những năm vừa qua. Từ vai trò nhà phân phối, Venus đã chuyển mình thành đơn vị sản xuất với quy trình đạt chuẩn GMP, ISO, những tiêu chuẩn chất lượng cao cấp nhất hiện nay. Từ đó, Venus có thể kiểm định mọi chu trình, đảm bảo sản xuất ra các sản phẩm chất lượng tối ưu và gia tăng quy mô sản xuất nhằm đáp ứng người tiêu dùng.

CEO Lê Minh Khoa cho biết Venus đang phấn đấu trở thành một trong những thương hiệu dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất tại Việt Nam. Với anh, khách hàng là mục tiêu lớn nhất. Công ty cũng đề cao chú trọng tới thế hệ tương lai, sẵn sàng cam kết trách nhiệm của mình với cộng đồng, xã hội.

“Venus sẽ hoạt động theo các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất, luôn thận trọng khi đưa ra mọi quyết định kinh doanh. Chúng tôi cũng thường xuyên thực hiện các dự án thiện nguyện giúp đỡ các cá nhân, gia đình khó khăn, lan tỏa, sẻ chia tinh thần nhân ái”, CEO Venus nói.

Để tìm hiểu thêm thông tin chăm sóc sức khỏe, độc giả có thể theo dõi tại chuyên mục Kiến thức của Venus với các chủ đề nổi bật như: phương pháp giảm cân hiệu quả nhất, những nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố nữ, viêm xoang sàng là gì…

Liên hệ Công ty TNHH Đầu tư thương mại Venus:

Trụ sở: Số 38D/24 Dân Lập, Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng.
Hotline: 19003139.
Website: venusglobal.com.vn.
Facebook: facebook.com/CTYhangnguyenvenus.

NGUỒN: https://vnexpress.net/ceo-le-minh-khoa-leo-lai-venus-tang-truong-suot-8-nam-4344926.html

 

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.