Chia sẻ bí quyết tuyệt thực giảm cân hiệu quả, thành công nhanh chóng

Chia sẻ kinh nghiệm tuyệt thực giảm cân hiệu quả, thành công nhanh chóng
Cỡ chữ


Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giảm cân khác nhau được chị em áp dụng và mang lại hiệu quả, trong đó phương pháp tuyệt thực giảm cân. Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm tuyệt thực giảm cân mang lại thành công trong bài viết dưới đây!

Bí quyết tuyệt thực giảm cân.
Tuyệt thực giảm cân thành công.

1. Trong 6 tiếng đầu tiên

Sau khi tuyệt thực giảm cân, trong vòng 6 giờ đầu tiên mọi việc vẫn sẽ khá bình thường. Các liên kết glycogen trong cơ thể bạn bắt đầu phân giải – nơi dự trữ năng lượng, sau đó chuyển hoá thành glucose cho các tế bào sử dụng. Khoảng 75% năng lượng được tạo ra sẽ được chuyển tới các cơ bắp và tế bào máu và 25% còn lại được sử dụng cho não bộ.

Tuy nhiên, quá trình sản xuất năng lượng này sẽ ngừng lại sau 6 tiếng bởi lượng glycogen dự trữ đã cạn kiệt, từ đó làm cho chúng ta cảm thấy đói và trở nên cáu kỉnh. Đây là một trong những kinh nghiệm tuyệt thực giảm cân mà bạn cần lưu ý.

Chia sẻ kinh nghiệm:
>> Chia sẻ cách giảm cân hiệu quả thần tốc trong 3 ngày lấy lại dáng đẹp eo thon

2. Từ khoảng thời gian 6 tiếng đến 72 tiếng

Cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái ketosis sau khi ngừng ăn từ 6 tiếng đến 12 tiếng .Bởi lúc này trong máu chỉ còn rất ít glucose, nên cơ thể sẽ bắt đầu quá trình phân huỷ các chất béo để dùng làm năng lượng. Sau đó, chất béo này sẽ được dùng để chuyển hoá thành axit béo.

Thế nhưng khi máu không còn glucose thì não bộ cũng không thể sử dụng axit béo mãi được, bởi phân tử béo thì quá lớn để có thể vượt qua màng não. Khi đó, não sẽ bắt đầu sử dụng ketone – một dẫn xuất chuỗi ngắn các axit béo – để làm năng lượng và chuyển sang một chế độ khác.

Với nguồn lượng mà não cần để duy trì hoạt động thì Ketone cũng chỉ có thể cung cấp được 75%. Não sẽ vẫn cần glucose để duy trì hoạt động, vì thế chức năng nhận thức của chúng ta bắt đầu suy giảm.

Bí quyết giảm cân thành công
Mẹo giảm cân thành công

Một kinh nghiệm tuyệt thực giảm cân mà bạn cần biết đó là không phải nhất thiết nhịn ăn hoàn toàn thì cơ thể mới rơi vào trạng thái ketosis. Với những người đang ăn kiêng theo chế độ low-carb hoặc những vận động viên chuyên nghiệp thì cũng thường rơi vào trạng thái này nguyên nhân là do không sử dụng carbohydrate suốt một thời gian dài.

Tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích:

>> Hướng dẫn cách giảm cân hiệu quả nhất trong 1 tuần - các chị em lưu lại để áp dụng nhé!
>> Gợi ý cách giảm cân tự nhiên tại nhà

3. Sau thời gian 72 tiếng

Sau 72 tiếng tuyệt thực giảm cân, năng lương và tâm trạng của cơ thể bị xáo trộn cùng với đó là não bộ sẽ bắt đầu phân huỷ protein trong cơ thể. Amino axit được giải phóng từ protein sẽ chuyển hoá thành glucose. Điều này có hại cho cơ thể nhưng lại tốt cho não bộ. Nói cách khác, bằng cách phá vỡ các cơ thì cơ thể của bạn đang ăn thịt chính nó, từ đó khiến chân tay bủn rủn.

Một kinh nghiệm tuyệt thực giảm cân nữa đó là chu kỳ kinh nguyệt sẽ bị rối loạn đối với phụ nữ mất dinh dưỡng thường xuyên, bởi cơ thể họ đang cố “cắt giảm chi phí” năng lượng. Ở cả hai giới, mật độ xương sẽ giảm dần đi dẫn đến tình trạng loãng xương. Ngoài ra, ham muốn tình dục trong cơ thể sẽ mất đi. Sau vài tuần, vì không có vitamin hay chất khoáng bổ sung nên hệ miễn dịch của cơ thể sẽ suy yếu.

Giải quyết trong khẩu phần ăn "sạch" thay vì giảm cân
Xử lý ăn “sạch” thay vì giảm cân

Nếu bị các bệnh khác tấn công sẽ dẫn tới trường hợp chết vì đói. Nếu không mắc bệnh, thì toàn bộ năng lượng còn lại trong cơ thể sẽ được hệ miễn dịch sẽ tiếp tục sử dụng, cho đến khi không còn chất béo, glucose hay các cơ nào còn sót lại. Một trong các nguyên nhân dẫn đến những chết phổ biến khác là do nhồi máu cơ tim hoặc rối loạn nhịp tim do suy thoái cơ trong tim và cơ hoành. Ở những người biếng ăn thì triệu chứng này khá phổ biến.

Cơn đói có thể gây chết người từ 3 tuần cho tới 70 ngày (theo ghi chép lại từ nạn đói tại Ireland năm 1981). Thời gian dẫn đến tử vong còn phụ thuộc vào việc cơ thể chúng ta có bao nhiêu chất béo dự trữ trong cơ thể và có được cung cấp nước thường xuyên không.

Theo kinh nghiệm tuyệt thực từ các chuyên gia y tế, thì mọi người nên ăn một chế độ ăn “sạch” thay vì giảm cân bằng cách tuyệt thực hoàn toàn, tức là cân đối các nhóm chất dinh dưỡng, sử dụng thực phẩm sạch, ăn nhiều rau xanh, quả chín và giảm lượng thịt.

Ưu tiên lấy các chất dinh dưỡng đa lượng của bạn từ thực phẩm thực vật còn nguyên vẹn về cấu trúc, một số calo vẫn bị giữ lại trong thành tế bào khó tiêu, sau đó làm mờ tác động của đường huyết, kích hoạt phanh hồi tràng và cung cấp prebiotics đến hệ vi sinh vật đường ruột. Điều này có thể giúp giải thích tại sao bằng chứng hiện tại chỉ ra rằng chế độ ăn toàn thực phẩm, thực vật giúp giảm cân nhiều hơn so với các biện pháp can thiệp chế độ ăn kiêng khác không hạn chế calo hoặc bắt buộc tập thể dục.

Chế độ ăn kiêng dựa trên thực phẩm toàn phần có hiệu quả giảm cân

Venus vừa chia sẻ những kinh nghiệm tuyệt thực giảm cân và những phản ứng theo từng mức độ thời gian. Thay vì giảm cân quá mức, hãy lắng nghe cơ thể và bổ sung đủ chất nhé!


Phương Pháp nhịn ăn Osawa (Nhịn ăn chữa bách bệnh) | Detox – chữa lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.