Tôi đã kết thúc hành trình thoát khỏi mụn nội tiết tố như thế nào? – Chia sẻ từ bạn Hương, sống ở Hà Nội

Nội tiết tố nữ
Cỡ chữ
Rate this post

“Thật sự sau khi hết mụn mình cảm giác như trở thành một con người mới vậy. Mình tự tin hơn, chăm makeup hơn và có nhiều trải nghiệm thú vị hơn trong cuộc sống.”

Nội tiết tố nữ

1. Sống chung cùng mụn suốt từ tuổi dậy thì

Kể từ khi lên lớp 8 thì mặt mình bắt đầu nổi mụn ngày một nhiều. Ban đầu mẹ cũng bảo tuổi dậy thì ai mà chẳng có mụn, cứ rửa mặt sạch ngày 2 lần là hết. Nhưng mụn trên mặt mình lại chẳng hết mà ngày càng nhiều hơn. Đến khi học cấp 3 thì thật sự mình bị ám ảnh bởi mụn luôn. Trong lớp không có đứa con gái nào nhiều mụn như mình cả. Đi học thấy bạn bè xinh xắn tự tin mà mình thấy ghen tị lắm. Mình không dám makeup vì sợ mụn lại lên nhiều thêm nữa. Chỉ dám bôi thuốc trị mụn thôi mà đổi bao nhiêu loại cũng không đỡ.

Nội tiết tố nữ

Sau đó mình có đi khám da liễu thì bác sĩ hướng dẫn dùng cả thuốc uống và thuốc bôi thì mụn có giảm bớt. Bác sĩ cũng bảo mình đang ở tuổi dậy thì, hormon thay đổi nên có mụn cũng bình thường, cứ chịu khó bôi thuốc rồi qua tuổi dậy thì mụn sẽ đỡ thôi. Mình tin tưởng và làm theo lời bác sĩ. Thế nhưng mụn có đỡ một chút nhưng vẫn còn rất nhiều chứ không hết. Nhất là những nốt mụn sưng hay mụn bọc khiến mình cảm thấy xấu ghê gớm. Da mình lại dễ dị ứng, dùng mỹ phẩm không hợp rất dễ lên mụn thêm nữa. Mọi người bảo là do cơ địa của mình nên da mới dễ bị mụn như thế, bây giờ không hết được mà chỉ đỡ thôi, phải qua tuổi dậy thì mới khác.

2. Dùng đủ phương pháp vẫn không trị dứt được mụn

Sau khi lên đại học, mình có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn và cũng tích lũy được kha khá kiến thức chăm da. Lúc này mụn trên mặt không còn kinh khủng như hồi học phổ thông nữa nhưng rất hay có mụn ẩn xuất hiện. Con mụn này vừa xẹp thì con mụn khác lại mọc lên nối tiếp khiến mình muốn điên đầu. Mình theo dõi các blogger để học cách dưỡng da, thay đổi routine phù hợp để điều trị mụn nhưng vẫn không trị được mụn ẩn. Mình dùng đủ thứ từ sữa rửa mặt, dầu tẩy trang và sắm cả máy rửa mặt gần 2 triệu mà mụn vẫn cứ ngoi lên.

Nội tiết tố nữ

Đến phòng khám, bác sĩ kết luận là mình bị mụn nội tiết tố. Nguyên nhân gây mụn là do nội tiết tố trong cơ thể không ổn định. Cho nên khi thay đổi thời tiết, hay chỉ cần là ăn nhiều đồ nóng thôi là đã dễ nổi nhiều mụn rồi. Hơn nữa mụn sẽ không bao giờ hết mà cứ mọc gối lên nhau. Ôi trời ơi đúng y sì tình trạng của mình luôn. Nhưng mà mụn nội tiết là do hoocmon trong cơ thể, cái này thì có dùng thuốc bôi hay uống kháng sinh cũng không thể điều trị khỏi được.

3. Khỏi mụn nhanh không ngờ tới

Bác sĩ khám cho mình có nói rằng trường hợp của mình không nghiêm trọng nhưng mụn rất ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, quan trọng nhất là nó khiến mình tự ti. Mình nên thử uống nội tiết tố xem có cải thiện được không chứ trường hợp của mình không khỏi hoàn toàn được đâu. Mình nghĩ thôi thì còn nước còn tát, cứ thử dùng thêm nội tiết tố xem sao. Mình dùng thử Ngọc Mỹ Nữ mà bác sĩ giới thiệu, vốn cũng không kỳ vọng nhiều nên thời gian đầu mình uống không đều đặn cho lắm. Nhưng khoảng 1 tháng sau đó, khi được nhiều bạn bè khen dạo này đỡ mụn hẳn thì mình mới chợt nhận ra. Tất cả các loại mỹ phẩm mình dùng trước giờ vẫn thế, chỉ có dùng thêm mỗi lọ Ngọc Mỹ Nữ thôi mà gần đây không thấy mụn mọc lên.

Nội tiết tố nữ

Nhận thấy đây thật sự là một sản phẩm hiệu quả nên mình tiếp tục dùng đều đặn và đúng là mụn không mọc lên nữa thật. Cuối cùng thì mong ước nhiều năm qua của mình đã thành hiện thực rồi, da mình không chỉ hết mụn mà thậm chí còn mịn màng và hồng hào hơn trước.

Mình đã đặt thêm Ngọc Mỹ Nữ để tiếp tục sử dụng đều đặn. Bây giờ Ngọc Mỹ Nữ trở thành vật bất ly thân của mình, dù đi du lịch hay đi công tác vài ngày cũng nhất định phải mang theo bên người. Các bạn nếu gặp phải tình trạng giống mình, hãy thử dụng Ngọc Mỹ Nữ đi nhé, nhất định bạn sẽ không thất vọng đâu.

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.